- สูตร ๑ - ตั้งหม้อต้มนํ้าให้เดือด ใส่กระดูกหมู ซุปเนื้อ ๒ ก้อน นํ้ากระเทียมดอง ๒ ช้อนโต๊ะ และใส่หัวกระเทียมดองไปด้วย ๒ หัว สูตรนี้เราไม่ใส่ซีอิ๊ว ถ้าใส่รสชาติจะเปลี่ยนเพราะมีกลิ่นซีอิ๊ว
- สูตร ๒ - ตั้งหม้อต้มนํ้าให้เดือด ใช้กระดูกหมูหรือซี่โครงไก่ ต้มให้เดือดๆ เติมผงคนอร์ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำกระเทียมดอง หัวไชเท้า หั่นใส่ลงไป จะทําให้รสชาติหวาน
- สูตร ๓ - ตั้งหม้อต้มนํ้าให้เดือด ใช้ซุปก้อนช่วยเพิ่มรสอร่อยค่ะ พริกไทยเม็ด กระเทียมไม่ต้องปลอกเปลือก
- สูตร ๔ - ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย เอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่กระเทียมทุบ พริกไทยคั่วแล้วบุบ รากผักชีทุบ ซีอิ้วดำ เต้าเจี่ยว กระเทียมดอง น้ำตาล และเกลือ พอน้ำเดือดจัดๆแล้วจึงใส่เนื้อลงไป ตุ๋นเนื้อไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง
รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา
วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2552
วิธีทำ รวมสูตรทําน้ำซุป (ก๋วยเตี๋ยว)
วิธีทําน้ำซุป
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น