รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

สูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมููมะนาว (แห้ง)

เครื่องปรุง
  1. หมูสับ ลูกชิ้น (ต้องทําให้สุกก่อน)
  2. ผักบุ้ง (ลวดใหุ้สุกก่อน)
  3. ต้นหอม และผักชี
  4. ถั่วลิสงบด
  5. ตั้งฉ่าย
  6. มะนาว และน้ำส้มสายชู
  7. กระเทียมเจียว
  8. พริกป่น
  9. น้ำปลา
  10. นํ็าตาล
เครื่องปรุง
  • เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ (ต้องแช่ให้นิ่ม)
  • เครื่องปรุงหมักหมูสับ - ใส่พริกไทยป่น แป้งมัน คลุกเคล้าให้เข้ากันดี พักไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง (นําไปลวกที่หม้อน้ำซุปให้สุก) ตักพักไว้
  • วิธีทําได้แก่ - นําเส้นหมี่ไปลวกให้สุก ตักใส่จาน ใส่กระเทียมเจียวคลุกให้เข้ากัน ใส่หมูสับ ลูกชิ้น และผักบุ้ง ตั้งฉ่าย ต้นหอม กระเทียมเจียว และถั่วลิสงบด
  • เครื่องปรุงได้แก่ - พริกป่น นํ็าตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชู และมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น