วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ๒


เครื่องปรุง
  1. ปีกไก่ 9 วันนี้ใส่ไปแพ็คนึง เท่าที่มี เหอๆ
  2. น้ำเปล่า 800 มล.
  3. อบเชย 2 ชิ้น
  4. โป๊ยกั๊กคั่ว 2 ดอก
  5. รากผักชีทุบ 2 ราก
  6. กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่
  7. พริกไทยเม็ดทุบ ๒๐ เม็ด
  8. เกลือป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
  9. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  10. ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำตาลทรายแดง 1/2 ช้อนโต๊ะ
  12. เส้นก๋วยเตี๋ยว (ต้องแช่ให้นิ่ม)
วิธีทำ
  • วิธีตุ๋นไก่ - ตักน้ำเปล่าใส่หม้อ ตามด้วย อบเชย โป๊ยกั๊ก พริกไทยเม็ด รากผักชีทุบ เกลือป่น ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลทรายแดง พอน้ำเดือดใส่ไก่ลงไป ตุ๋นประมาณ ๑ ชั่วโมง
  • วิธีปรุงได้แก่ - นําเส้นก๋วยเตี๋ยวไปลวกให้สุก ตักใส่ถ้วย ใส่ไก่ตุ๋น พริกปน กระเทียมเจียว ต้นหอม และเติมนํ้าชุบ เสร็จแล้ว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น