วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น สูตร๒


เครื่องปรุง
  1. ปีกไก่ 9
  2. อบเชย 2 ชิ้น
  3. โป๊ยกั๊กคั่ว 2 ดอก
  4. รากผักชีทุบ 2 ราก
  5. กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่
  6. พริกไทยเม็ดทุบ ๒๐ เม็ด
  7. เกลือป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
  8. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  9. ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำตาลทรายแดง 1/2 ช้อนโต๊ะ
  11. เส้นก๋วยเตี๋ยว (ต้องแช่ให้นิ่ม)
วิธีทำ
  • วิธีตุ๋นไก่ - ตักน้ำเปล่าใส่หม้อ ตามด้วย อบเชย โป๊ยกั๊ก พริกไทยเม็ด รากผักชีทุบ เกลือป่น ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลทรายแดง พอน้ำเดือดใส่ไก่ลงไป ตุ๋นประมาณ ๑ ชั่วโมง
  • วิธีปรุงได้แก่ - นําเส้นก๋วยเตี๋ยวไปลวกให้สุก ตักใส่ถ้วย ใส่ไก่ตุ๋น พริกปน กระเทียมเจียว ต้นหอม และเติมนํ้าชุบ เสร็จแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น