รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

สูตร ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว (น้ำ)


เครื่องผสม
  1. เส้นก๋วยเตี๋ยว
  2. หมูสับ
  3. ไข่ไก่ต้ม
  4. เกี้ยวทอด
เครื่องปรุงรสต้มยำมะนาว
  1. พริก
  2. น้ำปลา
  3. น้ำตาล
  4. กระเทียมเจียว
  5. พริกไทย
  6. ตั้งฉ่าย
  7. น้ำส้ม / มะนาว
  8. ต้นหอม / ผักชี
  9. ถั่วลิสง ตำละเอียด
วิธีต้มน้ำซุป
น้ำกระเทียมดอง รากผักชี  หัวไชเท้า ซี่โครงหมูหรือไก่
วิธีทํา

  1. วิธีทําน้ำซุป - ต้มนํ้าให้เดือด ใช้กระดูกหมูหรือซี่โครงไก่ ต้มให้เดือดๆ เติมผงคนอร์ รากผักชี น้ำกระเทียมดอง หัวไชเท้า ก็หั่นใส่ลงไป จะทําให้รสชาติหวาน
  2. วิธีทํา - ลวกเส้น ใส่รอไว้ในถ้วย ใส่กระเทียมเจียว จากนั้น ใส่หมูสับ ลูกชิ้น (ต้องลวกให้สุกก่อน) ใส่ไข่ต้มผ่าครึ่ง และเกี้ยวทอด
  3. เครื่องปรุง - ใส่พริก น้ำปลา น้ำตาล พริกไทย ตั้งฉ่าย น้ำส้ม / มะนาว ถั่วป่น ตักน้ำซุปราดเล็กน้อย ด้วยต้นหอมผักชี ตั้งฉ่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น