- วุ้นเส้นหรือเส้นใหญ่
- เนื้อหมูติดมันสับ
- เนื้อหมูหั่นเป็นบางๆ
- ถั่วงอกเด็ดหาง
- กุ้งแห้งฝอย
- ตังฉ่าย
- กระเทียมเจียวปนแคบหมู
- ผักชีซอย
- ต้นหอมซอย
- น้ำพริกเผา
- น้ำปลา
- กระเทียมเจียวปนแคบหมู
- ชูรส
- พริกไทย
- น้ำตาล
- ถั่วลิสงคั่วบด
- น้ำส้ม
- น้ำซุปกระดูกหมูอ่อน
สูตรน้ำซุปกระดูกหมู
- กระดูกหมู หัวไชเท้า รากผักชีทุบ กระเทียมทุบ พริกไทยเม็ดบุดพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
- ปรุงด้วย เกลือ ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด ต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนน้ำซุปหอมหวาน ปิดไฟ
วิธีทำ
1. ลวกหมูสับ หมูชิ้น โดยต้มน้ำ ในหม้อด้วยไฟกลาง พอเริ่มเดือดใส่หมูสับ คนให้เนื้อหมูสุกและกระจายไม่รวมกันเป็นก้อน
2. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอก ใส่กระเทียมเจียวปนแคบหมู ใส่หมูชิ้น หมูสับ กุ้งแห้ง ตังฉ่าย กระดูกหมูอ่อน
3 ปรุงรส เติมน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาล น้ำส้ม รสดี ถั่วลิสงคั่ว ตักน้ำซุปร้อน ๆ โรยผักชีและต้นหอม พริกไทย ตกแต่งด้วยมะนาวหั่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น