รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

สูตรก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น สูตร๒

เครื่องปรุง
  1. น่องไก่ หรือสะโพก
  2. หัวไชเท้า
  3. ซุปไก่ก้อน ๑ ก้อน
  4. กระเทียม ๒-๓ กลีบ บุบหยาบๆ
  5. พริกไทยเม็ด ๑๕-๒๐ เม็ด
  6. โป๊ยกั๊ก ๒ ดอก
  7. อบเชย ๒-๓ ท่อน
  8. เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่มแล้วนำมาหั่นครึ่ง
  9. ขึ้นฉ่ายใช้ทั้งต้นและราก ๒-๓ ต้น

วิธีทำ
  1. วิธีทําตุ๋นไก่ - ใส่น้ำมันลงกระทะ เอากระเทียมลงเจียวพอเหลือง ตามด้วย อบเชย โป๊ยกั๊ก พริกไทยเม็ด ใส่เห็ดหอมลงไป ใส่น่องไก่ หรือสะโพก ใส่ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย และขึ้นฉ่าย สุดท้ายเติมนํ้า ต้มให้เดือด ปิดไฟพักไว้ 1 ชั่วโมง
  2. เครื่องปรุงได้แก่ - กระเทียมเจียว น้ำส้ม พริกผัด (เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อยใส่พริกป่นไปผัดแป๊ปเดียวก็ได้แล้ว) และหั่นขึ้นฉ่ายเตรียมไว้
ขอบคุณรูปภาพประกอบอาหาร
http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=710

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น