เครื่องปรุง
- กระดูกหมูหรือซี่โครงไก่
- ผงคนอร์
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำกระเทียมดอง
- หัวไชเท้า
- ถั่วลิสงบด
- มะนาว
- ต้นหอม
- กระเทียมเจียว
- ตั้งฉ่าย
- พริกป่น
- น้ำปลา
- น้ำส้มสายชู
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ (ต้องแช่ให้นิ่ม)
- หมูสับ ตับหมู ลูกชิ้น (ต้องทําให้สุกก่อน)
เครื่องปรุง
- วิธีทําน้ำซุป - ตั้งหม้อต้มนํ้าให้เดือด ใช้กระดูกหมูหรือซี่โครงไก่ ต้มให้เดือดๆ เติมผงคนอร์ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำกระเทียมดอง หัวไชเท้า ก็หั่นใส่ลงไป จะทําให้รสชาติหวาน
- วิธีล้างตับหมู - หั่นตับแล้วให้ใส่นํ้ามะนาว แล้วใส่นํ้าล้างๆเวลาลวกตับ ตับจะเด้งฟูสวยและไม่คาว
- วิธีทํา - นําเส้นก๋วยเตี๋ยวไปลวกให้สุก ตักใส่จาน ใส่กระเทียมเจียวคลุกให้เข้ากัน ใส่หมูสับ ลูกชิ้น เครื่องปรุงได้แก่ - พริกป่น ถั่วป่น มะนาวสด น้ำปลา น้ำส้มสายชู กระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย และต้นหอม
gooooooooooooood
ตอบลบน่าอร่อยมากครับ
ตอบลบ