รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำ รวมสูตรทําน้ำซุป (ก๋วยเตี๋ยว)

วิธีทําน้ำซุป
  1. สูตร ๑ - ตั้งหม้อต้มนํ้าให้เดือด ใส่กระดูกหมู ซุปเนื้อ ๒ ก้อน นํ้ากระเทียมดอง ๒ ช้อนโต๊ะ และใส่หัวกระเทียมดองไปด้วย ๒ หัว สูตรนี้เราไม่ใส่ซีอิ๊ว ถ้าใส่รสชาติจะเปลี่ยนเพราะมีกลิ่นซีอิ๊ว
  2. สูตร ๒ - ตั้งหม้อต้มนํ้าให้เดือด ใช้กระดูกหมูหรือซี่โครงไก่ ต้มให้เดือดๆ เติมผงคนอร์ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำกระเทียมดอง หัวไชเท้า หั่นใส่ลงไป จะทําให้รสชาติหวาน
  3. สูตร ๓ - ตั้งหม้อต้มนํ้าให้เดือด ใช้ซุปก้อนช่วยเพิ่มรสอร่อยค่ะ พริกไทยเม็ด กระเทียมไม่ต้องปลอกเปลือก
  4. สูตร ๔ - ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย เอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่กระเทียมทุบ พริกไทยคั่วแล้วบุบ รากผักชีทุบ ซีอิ้วดำ เต้าเจี่ยว กระเทียมดอง น้ำตาล และเกลือ พอน้ำเดือดจัดๆแล้วจึงใส่เนื้อลงไป ตุ๋นเนื้อไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น