เครื่องปรุง
- หมูสับ ลูกชิ้น (ต้องทําให้สุกก่อน)
- ซุปไก่ก้อน ๑ ก้อน
- กระเทียม ๒-๓ กลีบ บุบหยาบๆ
- พริกไทยเม็ด ๑๕-๒๐ เม็ด
- ถั่วงอก (ลวดใหุ้สุกก่อน)
- ต้นหอม
- ถั่วลิสงบด
- มะนาว
- ต้นหอม
- กระเทียมเจียว
- ตั้งฉ่าย
- พริกป่น
- น้ำปลา
- น้ำส้มสายชู
- เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หรือ เส้นหมี่ (ต้องแช่ให้นิ่ม)
- วิธีหมักหมู - ใส่กระเทียมสับ พริกไทยป่น แป้งมัน คลุกเคล้าให้เข้ากันดี พักไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง (นําไปลวกที่หม้อน้ำซุปให้สุก) ตักพักไว้
- วิธีทําน้ำซุป - ใช้ซุปก้อน พริกไทยเม็ด กระเทียมไม่ต้องปลอกเปลือก
- วิธีทําได้แก่ - นําเส้นก๋วยเตี๋ยวไปลวกให้สุก ตักใส่จาน ใส่กระเทียมเจียวคลุกให้เข้ากัน ใส่หมูสับ ลูกชิ้น และถั่วงอก
- เครื่องปรุงได้แก่ - พริกป่น น้ำปลา น้ำส้มสายชู ถั่วลิสงบด มะนาว ต้นหอม กระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น