เส้นก๋วยจั๊บ: สดหรือแห้งก็ได้ มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ต
หอมเจียว: ใช้หอมแดงหั่นแล้วเจียวเหมือนกระเทียม
ต้นหอม:ซอยเล็กๆ
น้ำซุป: ใช้กระดูกหมูผสมโครงไก่ ลวกน้ำร้อนทิ้ง1น้ำเพื่อความใสและอร่อย เดือดแล้วหรี่ไฟด้วยน้ำจะได้ไม่ขุ่น ปรุงรสด้วยซี่อิ้วขาว เกลือ น้ำมันหอย ซอส สับประรดสักชิ้น(ถ้ามี)
หมูยอ/เนื้อไก่ฉีก/น่องไก่ /ปีกไก่/ตีนไก่ ตามชอบ
วิธีทำ
แบ่งน้ำซุป กะสำหรับ1ชาม ใส่เนื้อสัตว์ตามชอบ ใส่เส้นลงต้ม ชิมว่าเส้นสุกก็ใส่หอมเจียว ต้นหอมซอย ตักเสริฟได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น