สูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมููมะนาว (แห้ง)
เครื่องปรุง
- หมูสับ ลูกชิ้น (ต้องทําให้สุกก่อน)
- ผักบุ้ง (ลวดใหุ้สุกก่อน)
- ต้นหอม และผักชี
- ถั่วลิสงบด
- ตั้งฉ่าย
- มะนาว และน้ำส้มสายชู
- กระเทียมเจียว
- พริกป่น
- น้ำปลา
- นํ็าตาล
เครื่องปรุง
- เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ (ต้องแช่ให้นิ่ม)
- เครื่องปรุงหมักหมูสับ - ใส่พริกไทยป่น แป้งมัน คลุกเคล้าให้เข้ากันดี พักไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง (นําไปลวกที่หม้อน้ำซุปให้สุก) ตักพักไว้
- วิธีทําได้แก่ - นําเส้นหมี่ไปลวกให้สุก ตักใส่จาน ใส่กระเทียมเจียวคลุกให้เข้ากัน ใส่หมูสับ ลูกชิ้น และผักบุ้ง ตั้งฉ่าย ต้นหอม กระเทียมเจียว และถั่วลิสงบด
- เครื่องปรุงได้แก่ - พริกป่น นํ็าตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชู และมะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น