รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2558

สูตรสุกี้แห้ง

ส่วนผสมและสัดส่วน
1. กุ้งสด
2. ปลาหมึกสด
3. วุ้นเส้น
4. ผักบุ้ง
5. ผักกาดขาว
6. กระเทียม
7. ไข่ไก่
8. น้ำจิ้มสุกี้
9. น้ำมัน


วิธีปรุง
1. ใส่น้ำมันกับกระเทียมในกระทะ ผัดให้หอม เติมกุ้งและปลาหมึกลงไปผัดให้สุก ตักกุ้งกับปลาหมึกขึ้นมาพักไว้ก่อน
2. ใส่ไข่ไก่ลงไป ขยี้ให้ไข่แตกไม่จับเป็นแผ่น ใส่วุ้นเส้น ผักกาดขาว ผักบุ้ง ลงไปผัด
3. ใส่น้ำจิ้มสุกี้ กุ้งกับปลาหมึก ผัดให้เข้ากันทั้งหมด เมื่อเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จาน รับประทานได้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น