รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยํา

วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2558

สูตร ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ้ว


ส่วนผสม พอประมาณกะพอกินนะคะ
1. เส้นก๋วยเตี๋ยว
2. เนื้อหมู
3. ตับหมู
4. ผักคะน้า
5. ซีอิ๊วดำ
6. กระเทียม
7. น้ำมันพืช
8. น้ำตาลทราย
9. ซีอิ๊วขาว
10. พริกไทยป่น
11. พริกดองน้ำส้ม

สูตรวิธีการทำอาหารไทย-ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่

1. ล้างเนื้อหมูและตับหมูแล้วหั่นบางๆ คลุกเคล้ากับซีอิ๊วขาว หมักไว้ ประมาณ 30 นาที
2. ปอกเปลือกผักคะน้าด้านโคนแล้วหั่นแฉลบบางๆ
3. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้เหลือง ใส่เนื้อหมูและตับลงผัดให้สุก
4. จากนั้นใส่ผักคะน้า ผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ซีอิ๊วดำเล็กน้อย ตามด้วยน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
5. ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน แล้วเหยาะด้วยพริกไทยป่น และพริกดองน้ำส้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น